อัพเดต Windows 10 April 2018 Update แบบออฟไลน์ (ไม่ต้องต่อเน็ต)

จากบทความที่แล้ว “ดาวน์โหลด Windows 10 April 2018 Update แบบตรงๆ โดยไม่ใช้ Media Creation Tool” หลังจากดาวน์โหลดไฟล์ iso มาไว้ที่เครื่องแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือ การอัพเดต Windows 10 ที่ใช้อยู่ให้เป็น April 2018 Update (build 1803) จากไฟล์ iso ที่ดาวน์โหลดมา

จากเดิมที่ใช้อยู่เป็น Windows 10 Pro เวอร์ชั่น 1709 แบบ 64-bit หรือรุ่น Fall Creators Update ที่ Microsoft ได้ปล่อยให้คนใช้ Windows 10 ได้อัพเดตไปตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ตอนนี้เราจะมาอัพเดตให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดจากไฟล์ iso ที่ดาวน์โหลดมา นั่นคือ April 2018 Update เวอร์ชั่น 1803 ซึ่งมีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  1. คลิกขวาที่ไฟล์ iso ที่ดาวน์โหลดมา แล้วคลิก Mount เพื่อจำลองไฟล์ให้เป็นไดรว์
  2. บนไดรว์ที่ถูกจำลองขึ้นมา ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ setup ดังรูป
  3. คลิกปุ่ม Yes
  4. เพื่อความรวดเร็ว เลือกที่จะดาวน์โหลดและติดตั้งอัพเดตอื่นๆในภายหลัง คลิกเลือก Not right now แล้วคลิกปุ่ม Next
  5. หลังจากตรวจสอบความพร้อมของระบบเรียบร้อยแล้ว คลิกปุ่ม Accept เพื่อยอมรับข้อตกลง
  6. คลิกปุ่ม Install เพื่อเริ่มต้นติดตั้ง
  7. รอจนเสร็จสิ้น ซึ่งระหว่างนี้อาจมีการรีบู๊ตระบบเพื่อให้การอัพเดตสมบูรณ์ รวมเวลาที่ใช้ไปทั้งสิ้นประมาณ 30-40 นาที
  8. เมื่อเข้ามาดูรายละเอียดของ Windows จะเห็นว่าถูกอัพเดตเป็น Windows 10 Pro เวอร์ชั่น 1803 แบบ 64-bit หรือรุ่น April 2018 Update เรียบร้อยแล้ว

Author

  • เรียนมาทางด้านไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ และสื่อสารโทรคมนาคม แต่หลังจากเรียนจบ ชีวิตก็ก้าวเดินอยู่บนเส้นทางสายคอมพิวเตอร์มาโดยตลอด นับตั้งแต่เป็นอาจารย์ เป็นวิทยากร จนมาเป็นบรรณาธิการและนักเขียน ที่มีผลงานการเขียนหนังสือคอมฯ ที่ออกจะแนวๆ ฮาร์ดคอร์มายาวนานกว่าสิบปี พร้อมๆ ไปกับการตามติดข้อมูลข่าวสารและเทคโนโลยีที่ทุกๆ วันนี้แทบแยกกันไม่ออกระหว่างคอมพิวเตอร์กับโทรศัพท์มือถือ