Provision Co.,Ltd.

ประเภทต่างๆไฟล์

folder icon 1 พัฒนาเว็บแอพบนSmartphone/Tablet ด้วย jQuery Mobile

หนังสือเล่มนี้จะอธิบายให้ผู้อ่านเข้าใจการใช้งานเฟรมเวิร์กของ jQuery Mobile โดยจะแนะนำเนื้อหาในแต่ละส่วนแบบละเอียดทีละขั้นตอน พร้อมยกตัวอย่างประกอบผู้อ่านสามารถทดลองทำตามทีละขั้นตอนได้โดยง่าย หนังสือเล่มนี้จึงเหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือผู้สนใจทั่วไปแม้ว่าผู้อ่านจะไม่มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ jQuery มาก่อนก็ตามแต่หากมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับภาษา HTML, CSS และ JavaScript แล้ว ก็สามารถศึกษาการใช้งาน jQuery Mobile และนำไปประยุกต์ใช้ในงานต่างๆ ที่ต้องการได้

folder icon 1 เกาหลี เล่มเดียวเที่ยวทั้งประเทศ

จัดหนัก จัดเต็ม ทั้งตะลุยกิน ตะลอนเที่ยว ตระเวนช้อป เมืองดัง แหล่งท่องเที่ยวฮิต ย่านฮอต ร้านอร่อย ทั่วเกาหลี โซล ถิ่นเมืองหลวงเยือนพระราชวังโบราณทั้ง 5, พูซาน เมืองท่าสำคัญของเกาหลี, เคียงจู เมืองแห่งพิพิธภัณฑ์ไร้กำแพง, พิชิตเขา 4 ฤดูที่โซรัคซาน ,คังวอนโด แหล่งสกีรีสอร์ทหรู, เกาะเชจู ฮาวายแห่งเอเชียfolder icon 1 คู่มือเขียนแอพ Android ฉบับรวมโค้ด

รวมรวมโค้ดตัวอย่างจากแหล่งข้อมูลต่างๆ แล้วนำมาดัดแปลงให้ดูเรียบง่าย เพิ่มคำอธิบายและภาพประกอบให้เข้าใจง่ายที่สุด โดยมุ่งหวังว่าหนังสือเล่มนี้จะไม่ใช่แค่เพียงโค้ดสำเร็จรูปที่นำไปใช้งานได้จริงเท่านั้น แต่ยังต้องทำให้คุณผู้อ่านได้เรียนรู้หลักการต่างๆในการเขียนแอพ Android และสามารถนำความรู้ไปต่อยอดเองได้ เนื้อหาครอบคลุมเรื่อง Toast, Notification, Dialog, Activity, Menu, ActionBar, ListView, ListActivity, โทรศัพท์, SMS, เน็ตเวิร์ก, กล้อง, รูปภาพ, เสียง, วิดีโอ, กราฟิก, แอนิเมชั่น, แผนที่, GPS, Preference, ไฟล์, ฐานข้อมูล SQLite และ MySQL
folder icon 1 คู่มือเขียนโปรแกรมด้วย ภาษาซี ฉบับสมบูรณ์

หนังสือเล่มนี้มีรูปแบบการนำเสนอที่แตกต่างไปจากหนังสือเล่มอื่น คือเน้นการอธิบายด้วยรูปภาพเป็นหลัก ประกอบกับคำอธิบายเนื้อหาและขั้นตอนการทำงานต่างๆอย่างละเอียด พร้อมยกตัวอย่างโปรแกรมที่ไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไป ผู้อ่านจึงสามารถศึกษาทำ


folder icon 1 คู่มือเขียน iPhone Apps สำหรับผู้เริ่มต้น

หนังสือ “คู่มือเขียน iPhone Apps สําหรับผู้เริ่มต้น” เล่มนี้ มีวัตถุประสงค์ที่จะช่วยให้ผู้ที่ต้องการเขียน iPhone Apps เริ่มต้นเรียนรู้ได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น เพื่อนําความรู้ไปต่อยอดในการพัฒนา Apps ตามที่ต้องการ หนังสือเล่มนี้ประกอบด้วยรูปภาพเป็นจํานวนมากและขั้นตอนที่ลําดับเพื่อให้ง่ายต่อการฝึกฝนทําความเข้าใจ


folder icon 1 สร้างสื่อการสอนมัลติมีเดียด้วย Adobe Captivate 6

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมวิธีการใช้งานโปรแกรม Adobe Captivate 6 ไว้อย่างครบครัน เรียนรู้ได้ง่าย ทําให้ผู้อ่านสามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานออกมาได่อย่างหลากลายและมีประสิทธิภาพ ด้วยเนื้อหาที่กระชับ สามารถอ่านและทําตามได้ง่ายแบบเป็นขั้นตอน เหมาะสําหรับนักเรียน นักศึกษา ครู-อาจารย์ และผู้สนใจทั่วไป

 

 

 

folder icon 1 คู่มือสร้างเว็บไซต์ด้วย HTML 5 CSS 3 & JavaScript ฉบับสมบูรณ์


หนังสือเล่มนี้จะนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับ HTML5, JavaScript และ CSS3 โดยจะแนะนำคุณสมบัติใหม่ของ HTML5 เช่น Canvas, Semantic Markup, Geolocation, Local Storage เป็นต้น โดยเริ่มอธิบายตั้งแต่ลักษณะเด่นของคุณสมบัติแต่ละประเภท รูปแบบการนำคุณสมบัติแต่ละประเภทไปใช้งาน รวมถึงตัวอย่างโค้ดโปรแกรมแบบง่ายๆไปจนถึงขั้นสูง นอกจากนี้ยังมีการปูพื้นฐานสำหรับผู้เริ่มต้นซึ่งอาจยังไม่เคยศึกษาภาษา HTML, JavaScript หรือ CSS ในเวอร์ชั่นเดิมมาก่อนด้วย
folder icon 1 สร้างเว็บ Mobile Application ด้วย Dreamweaver CS6


หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณสร้างเว็บ Mobile Application ของตนเองได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเนื้อหาที่อธิบายอย่างเป็นลำดับขั้นตอนตั้งแต่การออกแบบ การใช้งานเครื่องมือพื้นฐานต่างๆ รวมไปถึงการแพ็คเกจและติดตั้งเว็บ Mobile Application ที่คุณสามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย

 

 

 

folder icon 1 Advanced Excel ฉบับเขียนโปรแกรมด้วย Macro และ VBA

หนังสือ คู่มือ VBA Excel เล่มนี้ได้อธิบายพื้นฐานการสร้าง Macro และวิธีการเขียนโปรแกรม VBA ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงขั้นตอนการสร้างระบบงานอัตโนมัติใน Excel โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเคยเขียนโปรแกรมมาก่อนเลยก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณโดยใช้ฟังก์ชั่น การสรุปผลและวิเคราะห์ข้อมูลในรูปแบบต่างๆ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างและแบบฝึกหัดพร้อมโค้ด VBA ที่เริ่มจากง่ายไปจนถึงตัวอย่างการใช้งานจริง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งาน Excel ทั่วไปสามารถสร้างโค้ด VBA ในการพัฒนาระบบงานใน Excel เพื่อลดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณด้วยโปรแกรม Excel ได้ดียิ่งขึ้น

 

 

folder icon 1 คู่มืิอ iPhone 5 ฉบับสมบูรณ์

ด้วยฟีเจอร์ใหม่จาก iOS6 กว่า 200 ฟีเจอร์ บวกด้วยฮาร์ดแวร์ล่าสุดใน iPhone 5 จึงกลายเป็นนวัตกรรมล้ำที่สุดในขณะนี้ ที่ใครๆ ก็อยากที่จะสัมผัสด้วยตัวเอง และด้วยความสามารถที่มากล้นเกินขีดจำกัดนี้ เราจึงอาสาที่จะเป็นผู้นำพาให้ผู้ใช้ iPhone 5 ได้สัมผัสกับฟีเจอร์สุดล้ำได้อย่างครบถ้วน ทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ด้วยเนื้อหาเข้าใจง่าย อธิบายจากภาพจริงของ iPhone 5 ทั้งเล่ม อีกทั้งยังครอบคลุมการใช้งานถึงรุ่นก่อนหน้าอย่าง iPhone 4s, 4, 3GS พร้อมการใช้งานล่าสุดกับ iTunes 11 ที่ปรับโฉมใหม่ยกแผง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ iPhone 5 เป็นครั้งแรก รวมถึงผู้ใช้เดิมที่อัพเดทเป็น iOS6

 

 

folder icon 1 โครเชต์เก๋ไก๋ ถักของใช้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

ถักง่าย ๆ ผสมกับเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้ชิ้นงานออกมาน่ารัก และไม่ซ้ำใคร สามารถนำไปใช้งานได้จริง ทำเป็นของใช้ส่วนตัว หรือเป็นของขวัญเพื่อมอบให้กันในโอกาสต่าง ๆ .... ว่างมือใดก็จับเข็มโครเซต์ขึ้นมาถักทอกันได้เลย


folder icon 1 คู่มือเรียน Visual Basic 2010

เรียนรู้การเขียนโปรแกรมด้วยภาษา Visual Basic.NET หรือที่เรียกกันในเวอร์ชั่นล่าสุดว่า Visual Basic 2010 ซึ่งมีชุดเครื่องมือพัฒนาที่ครบเครื่องอย่าง  Visual Studio โดยเนื้อหาจะอธิบายตั้งแต่คุณสมบัติพื้นฐาน เช่น ตัวแปร ชนิดข้อมูล ตัวดำเนินการต่างๆ เครื่องมืออำนวยความสะดวกในหน้าจอที่ช่วยให้เขียนโปรแกรมได้ง่าย สวยงาม และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ไปจนถึงการจัดการกับข้อผิดพลาดด้วย Try...Catch, การดีบักโปรแกรม, เขียนโปรแกรมเชิงวัตถุ (OOP), การทำงานกับโมดูลและโพรซีเยอร์ และการสร้างเว็บแอพพลิเคชั่น เป็นต้น ในตอนท้ายของบทจะมีคำถามทบทวน และแบบฝึกหัดเขียนโปรแกรมให้ลองฝึกทำ พร้อมเฉลยอย่างละเอียด นอกจากนี้ยังอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาษา SQL สร้างแอพพลิเคชั่นฐานข้อมูลโดยใช้ ADO.NET และการทำงานกับ DataSet ไว้ในแผ่นซีดีอีกด้วย


folder icon 1 คู่มือเขียนแอพ Windows Phone สำหรับผู้เริ่มต้น

หนังสือเล่มนี้ได้ถูกออกแบบโดยที่เป็นการเรียนรู้ตามแบบตัวอย่าง ซึ่งผู้เขียนจะแบ่งเนื้อหาออกเป็น 4 ส่วน ไดแ้ก่ จุดประสงคข์องบทเรียน ทฤษฎีที่เกี่ยวข้อง จากนั้นก็จะอธิบายถึงโคด้ (Code) ของโปรแกรมในส่วนต่าง ๆ ที่ใช้ในการพัฒนา สรุปบทเรียน และสุดท้ายแบบฝึกหัดท้ายบท ซึ่งการเรียนรู้แบบนี้จะทำให้นักศึกษาหรือผู้ที่
สนใจ สามารถที่จะเริ่มพัฒนาโปรแกรมวินโดว์โฟน 7 และสามารถปฏิบัติงานรวมไปถึงสามารถใช้งานได้จริง อย่างทันที อีกทั้งยังมองเห็นภาพรวมของแอพพลิเคชั่นนั้นๆ ที่สามารถทำงานได้จริงบนโทรศัพท์เคลื่อนที่

folder icon 4 คู่มือ Access 2007 ฉบับสมบูรณ์ (2012-2013)

อธิบายขั้นตอนการออกแบบและสร้างฐานข้อมูลแบบมืออาชีพ โดยใช้ตัวอย่างระบบข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าประกอบคำอธิบายตลอดทั้งเล่ม มีรูปภาพประกอบเพื่อให้เข้าใจง่ายและปฎิบัติตามได้ทันที ตั้งแต่การออกแบบโครงสร้าง Table เพื่อเก็บข้อมูลทั้งหมดในระบบ, การสร้าง Form ในระบบข้อมูลการสั่งซื้อสินค้า, การนำ Query และ Macro มาใช้ควบคุมการทำงานของระบบ และการสร้าง Report เพื่อนำเสนอข้อมูลไปยังผู้ใช้
folder icon 1 Flash in Love แอนิเมชั่นสร้างด้วยใจ ให้ด้วยรัก

สร้างงานนำเสนอที่เกิดจากความรัก โดยใช้แอนิเมชั่นเป็นรูปแบบของการส่งมอบความรัก เช่น การสร้าง E-Card, MV, Presentation สำหรับงานแต่งงาน, อัพโหลดขึ้นเว็บ,สร้างตัวละคร , องค์ประกอบงานด้วย Flash, Illustrator และ Photoshop , รู้จักกับพื้นฐานงานแอนิเมชั่น เป็นต้น มีอใหม่ก็ได้ใช้


folder icon 1 เกาหลี ตะลอนเที่ยว เล่มเดียวเอาอยู่

จัดหนัก จัดเต็ม ทั้งตะลุยกิน ตะลอนเที่ยว ตระเวนช้อป เมืองดัง แหล่งท่องเที่ยวฮิต ย่านฮอต ร้านอร่อย ทั่วเกาหลี โซล ถิ่นเมืองหลวงเยือนพระราชวังโบราณทั้ง 5, พูซาน เมืองท่าสำคัญของเกาหลี, เคียงจู เมืองแห่งพิพิธภัณฑ์ไร้กำแพง, พิชิตเขา 4 ฤดูที่โซรัคซาน ,คังวอนโด แหล่งสกีรีสอร์ทหรู, เกาะเชจู ฮาวายแห่งเอเชีย


folder icon 1 คู่มือสร้างเว็บไซต์ ฉบับสมบูรณ์

หนังสือ “คู่มือสร้างเว็บไซต์ ฉบับสมบูรณ์ ” ที่จะช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์ได้อย่างมืออาชีพ เริ่มตั้งแต่การออกแบบ วางแผน เตรียมรูปภาพด้วย Photoshop ไม่ว่าจะเป็นออกแบบหน้าเว็บ, สร้างปุ่ม, ป้ายโฆษณา และภาพแอนิเมชั่น  จัดหน้าเว็บเพจด้วย Dreamweaver ด้วยเทคนิคต่างๆ, สร้างมูฟฟวี่ด้วย Flash รวมถึงการจองโดเมนเนมและวางเว็บโฮสติ้งขึ้นสู่เครือข่ายอินเทอร์เน็ต และเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ครบถ้วนในเล่มเดียว

folder icon 2 เวิร์คช็อป PHP + AJAX +jQUERY

เรียนรู้เทคนิคและวิธีการการพัฒนาโปรแกรมแบบเว็บแอพพลิเคชั่นด้วย Ajax และทำความรู้จักกับ PHP ภาษาโปรแกรมฝั่งเซิร์ฟเวอร์ที่ประมวลผลแล้วให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นข้อความธรรมดาพร้อมด้วยกลเม็ดเด็ดๆอีกมากมายได้แก่ การสร้างรหัส CAPTCHA, อัพโหลดรูปด้วย iQuery, ระบบจัดการโพล (Poll Management), ระบบห้องสนทนา (Web Chatroom), ระบบยืนยันการลงทะเบียนด้วยอีเมล์ (Verify by email) เป็นต้น
folder icon 2 insight Dreamweaver CS5 ฉบับสมบูรณ์

หนังสือ Dreamweaver CS5 สอนการสร้างเว็บไซต์ ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบเว็บไซต์ การใช้เครื่องมือพื้นฐานต่างๆในการสร้างและออกแบบเว็บไปจนถึงขั้นตอนการเผยแพร่เว็บไซต์และการโปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้แนะนำฟีเจอรใหม่ของเวอร์ชั่น CS5 ที่เพิ่มเข้ามา เช่น การสร้างเว็บแบบ HTML5, การทำงานกับระบบ CMS, การใช้งาน Business Catalyst และ Widget Browser ซึ่งเป็นโปรแกรมเสริมที่จะช่วยในการสร้างสรรค์เว็บไซตให้สวยงามและรองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆในอนาคตอีกด้วย

 

 

folder icon 1 คู่มือเขียนโปรแกรมด้วยภาษา Java ฉบับปรับปรุงใหม่

สอนการเขียนโปรแกรมด้วยภาษา Java โดยมุ่งเน้นให้เข้าใจหลักการของ OOP ก่อน หนังสือจะอธิบายตั้งแต่คุณสมบัติพื้นฐานของ Java เช่น ตัวแปร ชนิดข้อมูล การดำเนินการต่างๆ คลาสและออบเจ็ค คำสั่งควบคุม อาร์เรย์ สตริง ไปจนถึงคุณสมบัติขั้นสูง เช่น อินเทอร์เฟส การจัดการกับอีเวนต์ (Event Handling) การสร้างหน้าจอกราฟิกด้วย AWT และ Swing การดักจับ Exception เรื่องของเธรด และ Generic เป็นต้น ในตอนท้ายของทุกบทจะมีแบบฝึกหัดให้ลองฝึกทำ พร้อมเฉลยอย่างละเอียด นอกจากนี้ยังอธิบายการดาวน์โหลดและติดตั้งตัวแปลภาษา Java ไว้ในบทแรกๆด้วยfolder icon 1 สร้างเว็บด้วย Joomla เปิดร้านค้าด้วย VirtueMart ฉบับสมบูรณ์

Joomla! เป็นโปรแกรมสำหรับสร้างเว็บไซต์ที่มีความยืดหยุ่นสูง และมีโปรแกรมเสริมมากมายที่จะทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้อย่างรอบด้าน อย่างเช่น VirtueMart ซึ่งเป็นโปรแกรมเสริมที่ช่วยในการสร้างร้านค้าออนไลน์ โดยหนังสือเล่มนี้ได้อธิบายเนื้อหาสำหรับการทำเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ไว้ อย่างครบวงจร

folder icon 2 insight Illustrator CS5 ฉบับสมบูรณ์

หนังสือ Illustrator CS5 เป็นโปรแกรมใช้งานด้านกราฟิกที่นิยมสำหรับผู้ที่สร้างงานศิลปะไปจนถึงนักออกแบบมืออาชีพผู้ที่สนใจหรือไม่เคยใช้มาก่อนก็สามารถศึกษาได้ เนื่องจากเนื้อหาในหนังสือเริ่มตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง โดยเนื้อหาจะประกอบด้วยการแนะนำการใช้งานโปรแกรม, การใช้เครื่องมือต่างๆสำหรับสร้างและตกแต่งชิ้นงาน, การปรับแต่งองค์ประกอบหน้าจอ, เติมสีสัน การจัดการ และปรับแต่งรูปทรงภาพ, การพิมพ์และการจัดการกับข้อความ, การใช้เอฟเฟ็คต์ต่างๆ เป็นต้น นอกจากนี้ในส่วนท้ายของหนังสือยังประกอบไปด้วย เวิร์คช็อป เพื่อให้ผู้อ่านได้ฝึกฝนการใช้เครื่องมือต่างๆ และเพื่อใช้เป็นแนวทางในการสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองต่อไปfolder icon 1 รู้ลึก ใช้จริง สูตรและฟังก์ชั่น Excel
แนะนำคุณสมบัติใหม่ๆของโปรแกรม Excel 2007 โดยเนื้อหาจะแนะนำวิธีสร้างสูตรคำนวณ รวมถึงเคล็ดลับและเทคนิคที่ช่วยให้สร้างสูตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอธิบายถึงการใช้งานฟังก์ชั่นของ Excel ที่ใช้งานบ่อยๆ เช่น ฟังก์ชั่นทางการเงิน, ฟังก์ชั่นเกี่ยวกับวันที่และเวลา, ฟังก์ชั่นทางคณิตศาสตร์, ฟังก์ชั่นทางด้านสถิติ เป็นต้น พร้อมทั้งตัวอย่างการใช้งานที่ชัดเจนและเข้าใจง่าย


folder icon 4 คู่มือ Access 2007 ฉบับสมบูรณ์ (2009-2010)
อธิบายขั้นตอนการออกแบบและสร้างฐานข้อมูลแบบมืออาชีพ โดยใช้ตัวอย่างระบบข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าประกอบคำอธิบายตลอดทั้งเล่ม มีรูปภาพประกอบเพื่อให้เข้าใจง่ายและปฎิบัติตามได้ทันที ตั้งแต่การออกแบบโครงสร้าง Table เพื่อเก็บข้อมูลทั้งหมดในระบบ, การสร้าง Form ในระบบข้อมูลการสั่งซื้อสินค้า, การนำ Query และ Macro มาใช้ควบคุมการทำงานของระบบ และการสร้าง Report เพื่อนำเสนอข้อมูลไปยังผู้ใช้


folder icon 1 คู่มือเรียน ภาษาซี ฉบับปรับปรุงใหม่
สอนการเขียนโปรแกรมด้วยภาษา C ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน เช่น ขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรม แนวคิดในการเขียนโปรแกรม ชนิดข้อมูล ตัวแปร ค่าคงที่ ฟังก์ชัน การรับและแสดงผลข้อมูล ไปจนถึงเรื่องที่ซับซ้อนขึ้น เช่น สตรัคเจอร์ ยูเนียน พอยเตอร์ พรีโปรเซสเซอร์ไดเรกทีฟ และมาโคร เป็นต้น นำเสนอโดยใช้รูปภาพมาเป็นสื่อช่วยในการอธิบายหลักการและตัวอย่างต่างๆ เพื่อให้ผู้อ่านทำความเข้าใจได้ง่าย


folder icon 1 คู่มือเรียนโครงสร้างข้อมูลด้วย Java
อธิบายโครงสร้างข้อมูลแบบต่างๆ ตั้งแต่ลักษณะการจัดเก็บข้อมูล การดำเนินการต่างๆ และตัวอย่างการเขียนโค้ดทั้งภาษา Java และ C# เพื่อสร้างและใช้งานโครงสร้างข้อมูลเหล่านั้น โดยนำเสนอในรูปแบบที่กระชับ ไม่เป็นวิชาการมากเกินไป เน้นการใช้รูปภาพประกอบเพื่อให้เข้าใจได้ง่ายและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังกล่าวถึงวิธีการต่างๆในการจัดเรียงและค้นหาข้อมูล และมีตัวอย่างการเขียนโปรแกรมที่นำเอาโครงสร้างข้อมูลมาประยุกต์ใช้งาน เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังศึกษาวิชาโครงสร้างข้อมูล รวมถึงนักพัฒนาโปรแกรมที่ต้องการเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง

folder icon 2 คู่มือ Word 2007 ฉบับสมบูรณ์ (2009-2010)
ในหนังสือเล่มนี้จะสอนเกี่ยวกับการสร้างและจัดรูปแบบเอกสารด้วย Word 2007 ที่ครอบคลุมเกี่ยวกับเอกสารที่จำเป็นต้องใช้งานพื้นฐานทั่วไปหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นจดหมาย รายงาน ซองจดหมาย ป้ายผนึก ตารางข้อมูลรวมถึงการสร้างเอกสารพิเศษ เช่น จดหมายเวียน โบร์ชัวร์ ใบปลิว โปสเตอร์ ปฏิทิน ใบปะหน้าแฟ็กซ์ นามบัตร ฯลฯ โดยการใช้คำสั่งพื้นฐานและคุณสมบัติพิเศษที่เพิ่มเข้ามาใน Word 2007 โดยอธิบายการทำงานเป็นลำดับขั้นตอน พร้อมภาพตัวอย่าง 4 สี สวยงามเห็นภาพชัดเจน ให้คุณได้เรียนรู้และทดลองใช้งานได้ด้วยตนเอง

folder icon 1 คู่มือ Windows XP ฉบับสมบูรณ์ 2006

ไฟล์สรุปคีย์ลัดของ Windows XP จากลิงก์ในหนังสือคู่มือ Windows XP ฉบับสมบูรณ์ 2006folder icon 2 คู่มือ+DVD Flash CS3
การเรียนรู้และใช้งานโปรแกรม Adobe Flash CS3 Professional อย่างเป็นลำดับขั้นตอน ตั้งแต่การใช้งานเบื้องต้น เช่น เรียนรู้ส่วนประกอบหน้าต่างโปรแกรม การลงมือวาดภาพ และแต่งแต้มสีสัน การสร้างการเคลื่อนไหวแบบต่าง ๆ การทำงานกับข้อความตัวอักษร การทำงานกับไฟล์เสียง การทำงานกับวิดีโอใน Flash และ การเรียนรู้ Action Script รวมไปจนถึงการสร้างงานนำเสนอ นอกจากนี้ยังได้สอนการเผยแพร่และนำเสนอผลงาน และเทคนิคต่างๆ ที่น่าสนใจ


folder icon 1 คู่มือ+CD ฝึกพิมพ์ดีดไทย-อังกฤษ สำหรับมือใหม่ใน 6 วัน

        โปรแกรม Flash Player สำหรับผู้ใช้ Windows XP ที่ยังไม่มี Flash Player เวอร์ชั่นล่าสุดติดตั้งอยู่ในเครื่อง 

        วิธีติดตั้ง : ดับเบิลคลิกไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา โปรแกรมจะติดตั้งให้เองโดยอัตโนมัติ หลังจากนั้นท่านจะสามารถใช้โปรแกรมฝึกพิมพ์ดีดไทย-อังกฤษ ได้อย่างสมบูรณ์
folder icon 1 คู่มือใช้งาน ACDSee 8 : ครอบคลุมเวอร์ชั่น ACDSee Pro
  พบกับความสามารถที่โดดเด่นในการจัดการกับรูปภาพ เลือกแสดงไฟล์รูปภาพในรูปแบบต่างๆ ปรับแต่งภาพ แก้สี แสงเงา และข้อบกพร่อง บันทึกไฟล์ลงแผ่น CD หรือ DVD สร้างแผ่น  VCD และไฟล์ Video แบบมัลติมีเดีย สร้างภาพสไลด์โชว์ เพื่อนำออกแสดงหรือใช้เป็นสกรีนเซฟเวอร์ ดูภาพฟอร์เมต RAW และใส่เอฟเฟ็ตใหม่ๆ ใน ACD Photo Manager

  วิดีโอสอนการใช้งานโปรแกรม ACDSee 8


folder icon 2 คู่มือ PowerPoint 2007 ฉบับสมบูรณ์ (2009-2010)

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงในโปรแกรมที่เห็นได้ชัดคือหน้าตาของโปรแกรม ที่มีการปรับปรุงการติดต่อกับผู้ใช้ (User Interface) ใหม่หมด โดย Microsoft Office 2007 ทั้งชุดได้ถูกออกแบบมาในรูปแบบมาตรฐานที่เป็นไปในทิศทางเดียวทั้งหมด เมื่อเราเปิดโปรแกรมขึ้นมาจะเห็นการทำงานต่างๆที่ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะคำสั่งหลักของโปรแกรมได้ถูกนำมาใส่ไว้ในแถบ Ribbon ที่เก็บรวบรวมคำสั่งจากเมนูและทูลบาร์แบบเดิมมาไว้ในที่เดียว ทำให้คุณสามารถเข้าถึงคำสั่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องเข้าไปหลายๆชั้นเหมือนเก่า การแสดงผลลัพธ์ต่างๆก็ทำได้แบบ Live Preview หรือที่เรียกว่าแสดงได้สดๆ เพียงคุณเปิดคำสั่งที่อยู่ในรูปแบบของ Gallery ที่มีตัวอย่างให้ดู เมื่อเลื่อนเมาส์ไปบนรูปแบบหรือคำสั่งที่ก็จะเห็นผลลัพธ์ในเอกสารได้ทันที โดยไม่ต้องคลิกเลือกคำสั่งแต่อย่างใด ซึ่งคุณลักษณะนี้สามารถใช้ได้กับการจัดรูปแบบแทบจะทุกประเภท เช่นรูปภาพ, ตาราง, กราฟ, สี, เส้น, SmartArt, WordArt และอื่นๆ จึงทำให้ไม่เสียเวลากับการจัดรูปแบบอีกต่อไป

  วิดีโอสอนการใช้งาน PowerPoint 2007

folder icon 1 สร้างการ์ตูน Animation ด้วย Flash

 นำเสนอจากประสบการณ์จริงของผู้เขียนในการสร้างสรรค์งานการ์ตูนแอนิเมชั่นมากกว่า   5 ปี ครอบคลุมทุกเรื่องตั้งแต่การเขียนบท-สตอรี่บอร์ด ออกแบบตัวละคร วาด-ลงสี-แยกชิ้นส่วนตัวละคร วาดฉาก สร้างภาพเคลื่อนไหวทั้งเดิน-วิ่ง-จับสิ่งของ-พูด-แสดงอารมณ์ การพากย์เสียงและใส่เสียงเอฟเฟ็คต์ ตลอดจนเอ็กซ์พอร์ตเป็นไฟล์มูฟวี่ เนื้อหาเข้าใจง่ายพร้อมแสดงภาพประกอบทุกขั้นตอน

 

 

folder icon 8 คู่มือตัดต่อวิดีโอด้วย Ulead 10 Plus VideoStudio

  เริ่มต้นกับเรื่องของวิดีโอและการตัดต่อ เรียนรู้เทคนิคการตัดต่อวิดีโอแบบมืออาชีพด้วยวิธีการง่ายๆ โหลดวิดีโอจากกล้องลงแผ่นด้วย DV-to-DVD Wizard นำเข้าและตัดต่อวิดีโอง่ายๆ ด้วย Movie Wizard ตัดต่อวิดีโอแบบมืออาชีพด้วย VideoStudio Editor พร้อมเทคนิคการสร้างเอฟเฟ็คต์และการใส่ลูกเล่นที่น่าสนใจ

***การดาวน์โหลดโปรแกรมของ Ulead ในเว็บนี้ จะเป็นการลิงค์ไปยังเว็บของผู้พัฒนาโดยตรง

 
วิดีโอสอนการใช้งาน Ulead VideoStudio 10 Plus

 

 

folder icon 5 คู่มือ Excel 2007 ฉบับสมบูรณ์(2009-2010)

 ในหนังสือ ?คู่มือ Microsoft Excel 2007?เล่มนี้ได้รวบรวมการทำงานกับโปรแกรมตั้งแต่เริ่มต้นให้คุณได้สัมผัสกับรูปแบบการสั่งงานแบบใหม่ การใช้งานคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในส่วนต่างๆอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยวิธีการอธิบายการใช้งานด้วยรูปภาพ ที่มีสีสันสวยงามเหมือนจริง และการทำงานที่เป็นลำดับขั้นตอน ซึ่งจะช่วยให้คุณใช้งาน Excel 2007 ได้อย่างคล่องแคล่วและได้ผลลัพธ์ตามต้องการ จึงหวังว่าหนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณผู้อ่านนำไปประกอบการใช้งานหรือนำไปอ้างอิง เพื่อให้ใช้งาน Excel 2007 ได้อย่างเต็มความสามารถ

  วิดีโอสอนการใช้งาน Excel 2007

 

folder icon 2 insight Photoshop CS3 (ฉบับปรับปรุง)

พบกับความสามารถใหม่ของ Photoshop CS3 การจัดการกับรูปภาพด้วย Adobe Bridge สร้างและตัดต่อภาพกราฟิกด้วยเทคนิคต่างๆ ปรับแต่งแสงสีของภาพถ่ายให้สวยงาม ตกแต่งภาพให้โดดเด่นด้วยเครื่องมือแต่งภาพ ตกแต่งภาพขั้นสูงด้วยLayer, VanishingPoint, Liquify, Smart Filter วาดภาพเวคเตอร์และใส่ข้อความ สร้างกราฟิกและภาพเคลื่อนไหวสำหรับเว็บไซท์ รวม Workshop เด็ดอีกมากมาย

 วิดีโอแนะนำการใช้งานโปรแกรม Adobe Photoshop CS3

 

folder icon 1 eBay PayPal 360 องศา

 เนื้อหาเพิ่มเติมประกอบหนังสือ eBay PayPal 360 องศา หน้า 140 : การเพิ่มบัญชีธนาคารกรุงเทพฯ สาขานิวยอร์ก

 

 

 

folder icon 3 Max Girl Character Modeling ด้วย 3Ds Max

 ฝึกใช้งาน 3Ds Max สร้างโมเดลมนุษย์แบบสมจริงจากต้นแบบโดยนำภาพแบบร่างมาใช้ขึ้นรูปอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทั้งจมูก ตา ปาก ใบหน้า ลำคอ หน้าอก แผ่นหลัง หัวไหล่ แขน มือ ขา เท้า รวมถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และทรงผม อธิบายตามลำดับขั้นตอนต่อเนื่องจากหัวจรดเท้าอย่างละเอียด ไม่ข้ามขั้น เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจในงานแอนิ-เมชั่นสามมิติที่มีพื้นฐานระดับปานกลาง

  วิดีโอสอนการจัดทรงผมของโมเดลใน 3Ds Max

 

folder icon 1 insight Dreamweaver CS3

 หนังสือเล่มนี้จะนำเสนอขั้นตอนการพัฒนาเว็บไซท์ด้วย Adobe Dreamweaver CS3 ตั้งแต่เริ่มต้นคือ หลักการออกแบบและพัฒนาเว็บไซท์ การใช้เครื่องมือพื้นฐานในการสร้างเว็บไซท์และเว็บเพจ วิธีใส่และจัดรูปแบบเนื้อหาประเภทต่างๆ เทคนิคการจัดโครงสร้างหน้าเว็บเพจหลากหลายแบบ จนถึงเนื้อหาระดับสูงคือเครื่องมือพัฒนาเว็บแอพพลิเคชั่นและใช้งานฐานข้อมูล และการเสริมลูกเล่นต่างๆ ให้กับเว็บเพจด้วย JavaScript และ AJAX

   วิดีโอแนะนำการใช้งานโปรแกรม Adobe Dreamweaver CS3

 

folder icon 9 Flash ActionScript

 Flash และ ActionScript เข้ามามีบทบาททั้งในการทำเว็บไซต์, โปรแกรม Presentation, สื่อภาพเคลื่อนไหว, การ์ตูน และเกม ถึงวันนี้ภาษา ActionScript ยังคงได้รับการพัฒนาและให้ความสนใจจากผู้พัฒนาในหลายๆ สาขาอาชีพทั่วโลก ผู้ที่สนใจจะเข้ามาสู่สาขาวิชาชีพ ที่กล่าวมานั้นแทบจะปฎิเสธไม่ได้ที่จะใช้ Flash เป็นเครื่องมือส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ผลงานออกมา
จุดประสงค์ของหนังสือเล่มนี้ก็เพื่อที่จะให้ผู้ที่สนใจสร้างสรรค์ผลงานด้วย Flash แต่ยังขาดความรู้ ความเข้าใจในการเขียนโปรแกรมสามารถเรียนรู้ และนำไปใช้ประกอบกับผลงานทางด้านกราฟฟิกได้ในเชิงปฎิบัติ รวมถึงผู้ที่มีความรู้ในการเขียนโปรแกรมมาแล้ว แต่สนใจที่จะศึกษาในตัวภาษา ActionScript เพื่อสร้างผลงานด้วย Flash

 

folder icon 1 คู่มือเรียน AJAX

AJAX คือเทคนิคที่ใช้ในการพัฒนา Web site หรือ Web application ความสามารถของ AJAX คือการดึงข้อมูลจาก Server มาปรับปรุงหน้าเว็บเพจโดยไม่ต้องโหลดมาใหม่ทั้งเพจ จึงไม่ทำให้หน้าจอของบราวเซอร์กระพริบ และทำให้การใช้งาน Web application มีความรู้สึกแบบเดียวกับ Windows application (Desktop application)

รายละเอียดการดาวน์โหลดตัวอย่างซอร์สโค้ด

- ไฟล์ตัวอย่างซอร์สโค้ดนี้เป็นรูปแบบ zip ไม่ใช่ exe ตามที่อธิบายในหนังสือ ให้แตกไฟล์จาก zip นี้ไปไว้ในไดเร็คทอรี C:\\AppServ\\www โดยหลังจากแตกไฟล์แล้วจะมีไดเร็คย่อย ajax เพิ่มขึ้นมา ซึ่งไฟล์ตัวอย่างทั้งหมดจะอยู่ภายในไดเร็คทอรีนี้อีกที แยกตามหมายเลขบท


- ปรับปรุงล่าสุด 17 ธ.ค. 2551 แก้ปัญหาเรื่องการแสดงภาษาไทยในกรณีที่มีการกำหนด default character set ในไฟล์ php.ini เป็นค่าอื่นที่ไม่ใช่ utf-8 (ปัญหานี้จะเกิดถ้าไม่ได้ติดตั้ง PHP จาก AppServ ตามที่อธิบายในหนังสือ แต่หากติดตั้งทุกอย่างตามหนังสือก็ไม่ควรเกิดปัญหาใดๆ)

folder icon 94 คู่มือใช้งานมือถือ symbian และ Nokia Series 60

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับมือถือ Symbian ทิปและเทคนิคการใช้งาน โปรแกรมเสริมและเกมที่ผู้ใช้ควรรู้

 

 

 

folder icon 20 คู่มือ+DVD แปลงไฟล์ โหลดคลิป ริปแผ่น

 รวบรวมเทคนิควิธีการริป และแปลงเพลงหรือวิดีโอแบบง่ายๆ ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับแผ่น CD/DVD ไม่ว่าจะเป็นแผ่นเพลง, แผ่นหนัง, แผ่นคาราโอเกะ, แผ่นคอนเสิร์ต และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงเพลงหรือคลิปวิดีโอที่ดาวน์โหลดมาจากเว็บ ด้วยขั้นตอนที่กระชับ ไม่ยืดเยื้อ ตรงตามวัตถุประสงค์ของงาน และคุณไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานในการใช้งานโปรแกรม ก็สามารถทำได้ง่ายๆ

 

 

folder icon 14 คู่มือ Windows XP 2008 ฉบับสมบูรณ์

 คอมพิวเตอร์กับการใช้งาน Windows XP เบื้องต้น ทำงานกับไฟล์และโฟลเดอร์อย่างมือโปร การพิมพ์ และรับ-ส่งแฟกซ์ ดูหนังฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อวิดีโอ เขียนแผ่นซีดี ต่อกล้องดิจิตอลและสแกนเนอร์ อินเทอร์เน็ต อีเมล์ และ Windows Live Messenger (MSN 8) เชื่อมต่อ LAN\Wireless LAN แชร์ไฟล์\พรินเตอร์\อินเทอร์เน็ต เชื่อมต่อ Bluetooth และ Infrared กับโทรศัพท์มือถือ การดูแลระบบ วิธีแก้ไขปัญหาการใช้งาน ป้องกันไวรัส สปายแวร์ Spam และ Junk E-mail ติดตั้งฮาร์ดแวร์ ล้างเครื่อง ติดตั้ง Windows XP รวมโปรแกรมเสริม WinZip 11, WinRAR 3, PowerDVD 7, WinAmp 5, ACDSee9, Nero Express, Norton 2008 และอื่นๆ

 

folder icon 1 คู่มือ Windows XP ฉบับสมบูรณ์

 คู่มือ Windows XP ที่ให้คุณมากกว่าใคร ครบถ้วนทุกเรื่อง ตั้งแต่มือใหม่จนใช้งานได้คล่อง ครอบคลุมทั้งรุ่น Professional และ Home Edition รวมทั้งรุ่นปรับปรุง (Service Pack 1, 2 และ3) พิมพ์สีทั้งเล่มกว่า 700 หน้า จึงอ่านง่าย ชัดเจนเหมือนที่เห็นบนจอภาพ นอกจากนี้ยังรวมถึงเรื่องอื่นๆ ที่ควรรู้ เช่น Antivirus, WinZip, การใช้อินเตอร์เน็ต, รับส่งแฟกซ์, ตัดต่อวิดีโอด้วย Windows Movie Maker, การเซ็ตอัพระบบ LAN ฯลฯ

 

folder icon 1 Insight Flash CS3

 หนังสือเล่มนี้จะสอนการใช้โปรแกรม Flash เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด โดยเริ่มต้นตั้งแต่วาดและปรับแต่งภาพกราฟิก การสร้างแอนิเมชั่นภาพเคลื่อนไหวแบบต่างๆ ไปจนถึงการควบคุมการเล่นด้วย ActionScript 2.0 และ 3.0 แล้วนำไฟล์ไปเผยแพร่หรือใช้งานร่วมกับโปรแกรมอื่นๆต่อไป โดยจะอธิบายขั้นตอนการทำงานพร้อมแสดงตัวอย่างให้ได้ฝึกทดลองทำตาม รวมถึงมีไฟล์ตัวอย่างแถมให้ในแผ่นซีดี เพื่อให้คุณสามารถนำไปศึกษาและประยุกต์ใช้งานจริงต่อไป

 

 

folder icon 25 รวมสุดยอดโปรแกรมสามัญประจำเครื่อง 2

 รวมโปรแกรมเด็ดที่ควรมีไว้ประจำเครื่องมากที่สุด ครอบคลุม 25 โปรแกรม ในเล่มเดียว โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ตามลักษณะการใช้งาน พร้อมทิปเทคนิคที่มีประโยชน์

 

 

 

folder icon 8 ครบเครื่องเรื่องอินเทอร์เน็ต ฉบับสมบูรณ์

 หนังสือ “ครบเครื่องเรื่อง อินเทอร์เน็ต ฉบับสมบูรณ์” เล่มนี้มุ่งเน้นให้ความรู้เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตครอบคลุม ในทุกๆเรื่อง โดยแบ่งเนื้อหาเป็น 6 ส่วนคือ แนะนำการใช้อินเทอร์เน็ต, การสื่อสารบนอินเทอร์เน็ต, E-commerce, บริการค้นหาข้อมูล, กิจกรรมอื่นๆบนเว็บ เช่น บริการด้านการศึกษา (E-learning), สมัครงาน, ดูหนังฟังเพลงเป็นต้น และส่วนสุดท้ายคือเทคนิคพิเศษ เช่น การเล่นเว็บแบบ Advance, การดาวน์โหลดไฟล์บนเว็บ, การแชร์ไฟล์แบบ P2P (Peer-To-Peer) ได้แก่ Bit Torrent และ LimeWire เป็นต้น และสิ่งสำคัญคือการป้องกันภัยที่มาจากอินเทอร์เน็ต เช่น ไวรัส, Spyware และ Spam mail เป็นต้น ทั้งหมดนี้เพื่อให้คุณได้ประโยชน์จากการท่องอินเทอร์เน็ตอย่างคุ้มค่าที่สุด

 

folder icon 8 คู่มือช่างคอมฯ 2008 ฉบับสมบูรณ์

 ความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และส่วนประกอบ การเลือกซื้ออุปกรณ์ให้ถูกต้อง อธิบายวิธีประกอบและติดตั้งทุกขั้นตอนติดตั้งการ์ดจอแบบ SLI และ CrossFire ปรับแต่ง BIOS ให้เต็มประสิทธิภาพ และ Overclock จัดเตรียมฮาร์ดดิสก์ และติดตั้ง WindowsXP และ Vista ตรวจสอบ ดูแล และแก้ไขปัญหาต่างๆ การติดตั้งและใช้งานโปรแกรมพื้นฐาน ตรวจสอบ/ทดสอบ ประสิทธิภาพของเครื่องและอุปกรณ์ การสร้างเครือข่ายภายในบ้าน การสำรองและการกู้คืนข้อมูล

 

 

folder icon 1 Insight PHP ฉบับสมบูรณ์

 เรียนรู้การเขียนโปรแกรม PHP ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงการประยุกต์ใช้งาน, ขั้นตอนการติดตั้งเว็บเซิร์ฟเวอร์และ PHP ทั้งบน Windows และ Linux, การใช้งานระบบฐานข้อมูล MySQL และการเขียนโปรแกรม PHP เพื่อติดต่อกับฐานข้อมูล MySQL และ Microsoft Access ผ่าน ODBC, แก้ปัญหาการเปลี่ยนระบบฐานข้อมูลด้วย PDO, PHP กับการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุ (OOP), อธิบายการใช้เทคนิค AJAX ร่วมกับ PHP อย่างละเอียด พร้อมตัวอย่างการประยุกต์ใช้, กรณีศึกษา (case study) ที่นำไปใช้งานได้จริง RemoteDrive 1.1 (ปรับปรุงใหม่), Web Mail, Webboard และ Counter

 

folder icon 3 คู่มือเรียน JSP

 ในหนังสือเล่มนี้คุณจะได้เรียนรู้การพัฒนา Web Application ด้วย JSP ตั้งแต่เริ่มต้น เนื้อหาช่วงแรกจะปูพื้นฐานการเขียนโปรแกรมภาษา Java, หลักการของ Object Oriented Programming (OOP), การทำงานของโปรโตคอล HTTP นอกจากนี้ยังอธิบายเกี่ยวกับ Servlet เพื่อความเข้าใจในการเขียนโปรแกรม JSP ที่ลึกซึ้งขึ้น เนื่องจากการเขียนโปรแกรม JSP นั้น สุดท้าย JSP จะต้องถูกแปลงไปเป็น Servlet

หนังสือจะอธิบายเรื่องของ JSTL (JSP Standard Tag Library) และ EL (Expression Language) ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน JSP เวอร์ชั่น 2.0 โดย JSTL จะช่วยให้พัฒนาโปรแกรมได้ง่ายขึ้น เพราะเป็นชุดของ Tag Library มาตรฐานของ JSP ที่ซ่อนโค้ดการทำงานที่ยุ่งยากซับซ้อนไว้ ส่วน EL ก็ช่วยให้การเขียนโปรแกรมสะดวกขึ้น ด้วยการใช้สัญลักษณ์ ${} เท่านั้น

folder icon 1 คู่มือเรียน PHP และ MySQL สำหรับผู้เริ่มต้น

 หนังสือเล่มนี้อธิบายการเขียนโปรแกรมด้วยภาษา PHP สำหรับมือใหม่ถึงระดับกลาง โดยปูพื้นฐานตั้งแต่หลักการทำงานของเว็บ (World Wide Web), ภาษา HTML ที่ใช้เขียนเว็บเพจ, การติดตั้งซอฟต์แวร์ที่จำเป็น ได้แก่ Apache, PHP และ MySQL ซึ่งคุณจะได้ลงมือติดตั้งและกำหนดค่าการทำงานให้กับโปรแกรมทั้งสามด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ทั้งนี้เพื่อให้เข้าใจถึงบทบาทของแต่ละโปรแกรมในการทำงานร่วมกันที่ฝั่ง Server และสร้างทักษะพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการใช้งานในชีวิตจริงให้ตัวคุณเอง

 

 

folder icon 1 คู่มือ Microsoft Office Excel 2003

 คู่มือ Excel 2003 หนังสือที่จะช่วยให้คุณใช้โปรแกรม Microsoft Office Excel 2003 ได้อย่างเต็มความสามารถไม่เพียงแค่การเก็บข้อมูลลงในตารางเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการจัดการกับเวิร์กบุ๊คและเวิร์กชีตได้แบบมืออาชีพ ด้วยการเก็บข้อมูลหลากหลายชนิด จัดรูปแบบเซล ปรับแต่งเวิร์กชีต สร้างสูตรคำนวณและใช้ฟังก์ชันคำนวณขั้นสูง PMT, FV, VLOOKUP, HLOOKUP, IF, SUMIF ฯลฯ แทรกรูปภาพ กราฟ สร้างลิสต์ข้อมูล จัดเรียง ค้นหา สร้างรายงานด้วย PivotTable วิเคราะห์ข้อมูลด้วยเครื่องมือ What-if Analysis อย่าง Goal Seek, Scenarios, Data Table, Consolidate รักษาความปลอดภัยของข้อมูล ด้วยการป้องกันเซลเวิร์กชีตและเวิร์กบุ๊ค แชร์เวิร์บุ๊คให้ใช้งานร่วมกัน ติดตามการเปลี่ยนแปลงข้อมูลตลอดถึงการใช้งานระดับอัตโนมัติด้วยแมโคร สร้างแถบเครื่องมือ ปุ่มกด และอื่นๆ อีกมาก

folder icon 1 คู่มือสร้างเว็บไซท์ด้วยตนเอง

 ออกแบบและสร้างเว็บไซท์ด้วย 4 โปรแกรมยอดนิยม Photoshop CS 2, ImageReady CS 2, Dreamweaver 8, Flash 8 เสริมแต่งเว็บไซท์ด้วย มัลติมีเดีย,JavaScript, Behaviors, Guestbook, Webboard, Poll และ ChatRoom จดทะเบียนโดเมนเนม และขอเว็บโฮสติ้งฟรีกับเว็บทั้งในและต่างประเทศ

 

 

folder icon 6 คู่มือช่างคอมพิวเตอร์ 2006 ฉบับสมบูรณ์

 เนื้อหาเข้มข้น ครอบคลุม ครบถ้วนทุกประเด็น เช่น ความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และส่วนประกอบ การเลือกซื้ออุปกรณ์ให้ถูกต้อง อธิบายวิธีประกอบและติดตั้งทุกขั้นตอน ตรวจสอบและแก้ไขข้อผิดพลาดหลังจากการประกอบ จัดเตรียมฮาร์ดดิสก์ และติดตั้งระบบปฏิบัติการ ตรวจสอบ ดูแล และแก้ไขปัญหาต่าง ๆ การติดตั้งและใช้งานโปรแกรมพื้นฐาน ตรวจสอบ/ทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องและอุปกรณ์ การสำรอง และการกู้คืนข้อมูล

 

folder icon 1 Advanced Visual Basic ฉบับ Object & Component

 หนังสือเล่มนี้อธิบายถึงการสร้างและการใช้งานออบเจ็ค (COM object) ใน VB 6 คุณจะได้เรียนรู้วิธีการเรียกใช้ออบเจ็คทั้งที่เป็นออบเจ็คภายใน VB6 เอง และออบเจ็คที่อยู่ในคอมโพเนนต์ต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้เราสามารถเขียนโปรแกรมควบคุม/สั่งงานแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ เช่น Word, Excel และ Internet Explorer จาก VB6 ได้ นอกจากนั้นคุณจะได้เรียนรู้วิธีการสร้างออบเจ็คขึ้นมาเอง การสร้างคอมโพเนนต์เพื่อความสะดวกในการนำออบเจ็คกลับมาใช้ใหม่ และการนำคอมโพเนนต์ที่สร้างไปใช้งานในภาษาและสภาพแวดล้อมการพัฒนาโปรแกรมต่าง ๆ
ปิดท้ายด้วยการตีแผ่โค้ดของไวรัส I Love You หรือ Love Bug ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวิธีการเขียนโค้ด VBScript เพื่อเรียกใช้คอมเนนต์ที่มีอยู่ใน Windows ได้อย่างง่ายดายแต่นำมาซึ่งผลลัพธ์ที่น่าสะพรึงกลัว

folder icon 2 อินไซท์ Access 2003

 อธิบายขั้นตอนการออกแบบและสร้างฐานข้อมูลแบบมืออาชีพ พร้อมแสดงวิธีทำโดยใช้ตัวอย่างระบบข้อมูลลูกค้าและการสั่งซื้อประกอบคำอธิบายแบบเห็นภาพไปทีละขั้นตอน (Visual Guide & Step by step) ซึ่งจะช่วยให้เข้าใจง่ายและสามารถปฎิบัติตามได้ทันที

  

folder icon 7 คู่มือ Illustrator CS

 ไม่ยากหากคุณอยากวาดภาพด้วยคอมพิวเตอร์ เริ่มต้นกับหนังสือคู่มือ Illustrator CS มาทำความรู้จักกับโปรแกรมและเครื่องมือแล้วเริ่มวาดภาพพร้อมการระบายสีและปรับแต่รายละเอียด แสดงขั้นตอนและตัวอย่างการใช้งานตั้งแต่เบื้องต้นไปจนถึงเทคนิคขั้นสูง

 

 

folder icon 1 คู่มือเขียนโปรแกรมด้วยภาษา Java

 เริ่มต้นจากขั้นตอนดาน์โหลดและติดตั้งแปลภาษาวาจา เรียนรู้การเขียนโปแกรมด้วยภาษาจาวาตั้งแต่เรื่มต้น หลักการของ OPP การใช้งาน GUI Component ต่างๆ ทั้ง AWT Component และ Swing Component การจัดการกับอีเวนต์ของโปรแกรม การเขียนโปแกรมแบบมัลติเธรด การอ่าน/เขียนไฟล์ด้วย Stream I/O มีโปรแกรมตัวอย่าง พร้อมคำอธิบายเป็นขั้นตอน 

folder icon 1 อินไซท์ PHP5

 ปัจจุบันมีภาษาคอมพิวเตอร์หลายภาษา ที่สามารถสร้างเว็บแอพพลิเคชั่นได้ ไม่ว่าจะเป็น PHP,Perl,ASP หนังสือเล่มนี้จะอธิบายวิธีสร้างเว็บแอพพลิเคชั่นด้วยภาษา PHP ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงโปแกรมที่ซับซ้อน 4 และ 5 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งสนับสนุนการทำงานแบบ OOP ด้วย

 

 

 

folder icon 1 คู่มือเรียนภาษาซี

 ในปัจจุบันภาษา C ยังคงได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง เนื่องจากเป็นภาษาที่เหมาะกับการเขียนโปรแกรมแบบโครงสร้าง (Structured Programming) และที่มีความยืดหยุ่นมาก นอกจากนั้นภาษาโปรแกรมรุ่นใหม่ เช่น C++ Perl Java C# ยังใช้หลักการของ C เป็นพื้นฐานด้วย ดังนั้นผู้ที่รู้ภาษา C มาก่อนย่อมสามารถศึกษาภาษารุ่นใหม่เหล่านี้ได้ง่ายขึ้น

หนังสือเล่มนี้มีรูปแบบการนำเสนอที่แตกต่างไปจากเล่มอื่นๆ ด้วยการนำรูปภาพมาเป็นสื่อช่วยในการอธิบายหลักการและตัวอย่างต่างๆ เพื่อให้ผู้อ่านทำความเข้าใจได้ง่าย โดยเนื้อหาในเล่มครอบคลุมตั้งแต่เรื่องพื้นฐาน เช่น แนวคิดในการเขียนโปรแกรม ชนิดข้อมูล ตัวแปร ค่าคงที่ ฟังก์ชัน การรับและแสดงผลข้อมูล ไปจนถึงเรื่องที่ซับซ้อน เช่น สตรัคเจอร์ ยูเนียน พอยเตอร์ พรีโปรเซสเซอร์ไดเรกทีฟ และมาโคร

folder icon 1 อินไซท์ ASP.NET ฉบับสมบูรณ์

 หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้ท่านได้เรียนรู้ ASP.NET ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงการนำไปประยุกต์ใช้ในขั้นสูง โดยเนื้อหาภายในเล่มแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนของหลักการ (Concept) และการลงมือปฏิบัติ (Workshop) เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา และผู้ที่ไม่ต้องการตกยุค .NET

 

 

 

folder icon 1 คู่มือเขียนโปรแกรมด้วยภาษาซี

 - แนะนำการเขียนโปรแกรมภาษา C ตั้งแต่เบื้องต้นจนสามารถต่อยอดไปยังภาษาอื่นๆได้
- แนะนำการเขียนโปรแกรมภาษา C แบบ text mode และแนวคิดในการเขียนโปรแกรมบน Windows
- สอนโดยใช้ตัวอย่างและรูปภาพประกอบเพื่อความเข้าใจ
- มีแบบฝึกหัดท้ายบทพร้อมเฉลยภาษา C เป็นต้นแบบของภาษาคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันหลายภาษา เช่น C#, JAVA, PHP, Perl ฯลฯ ดังนั้นการมีพื้นฐานภาษา C ที่แกร่ง จึงเหมือนกับปิรามิดฐานกว้างที่สามารถก่อให้สูงขึ้นเท่าไรก็ได้
แต่นอกจากพื้นฐานแล้ว แนวคิดในการเขียนโปรแกรม และประสบการณ์ที่ได้จากการฝึกฝนบ่อยๆ ก็เป็นปัจจัยที่จะช่วยให้เรานำความรู้ในการเขียนโปรแกรมมาประยุกต์ใช้ได้จริง หนังสือ "คู่มือเขียนโปรแกรมด้วยภาษาซี" เล่มนี้จะปูพื้นฐานตั้งแต่หลักการเขียนโปรแกรมเบื้องต้น ไปจนถึงระดับที่ผู้อ่านสามารถต่อยอดไปศึกษาภาษอื่นๆได้ด้วยตัวเอง รวมทั้งจะเป็นสะพานที่เชื่อมโยงระหว่างการเขียนโปรแกรมแบบ text mode (DOS) กับการเขียนโปรแกรมบน Windows

folder icon 1 อินไซท์ Visual Basic.NET ฉบับสมบูรณ์

 หนังสือเล่มนี้มีจุดมุ่งหมายให้คุณสามารถศึกษาการเขียนโปรแกรมด้วย VB.NET ได้ด้วยตนเองและนำไปปฏิบัติได้จริง และนอกจากนั้นยังมุ่งเน้นให้คุณเข้าใจแนวคิด (concept) ของเรื่องต่างๆอีกด้วย เนื้อหาของหนังสือจึงประกอบไปด้วยการอธิบายแนวคิดและขั้นตอนการสร้างโปรแกรมอย่างชัดเจน ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย และมีตัวอย่างประกอบ เช่นเรื่องเกี่ยวกับ Database, Web Services และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง OOP ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่สำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการพัฒนาโปรแกรมแบบนี้มาก่อน โดยจะมีการอธิบายสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเขียนโปรแกรมด้วย VB รวมถึงการชี้ให้เห็นข้อแตกต่างระหว่าง VB.NET กับ VB เวอร์ชั่นก่อน ดังนั้นหนังสือเล่มนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าใจแนวคิดและสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เริ่มเขียนโปรแกรมด้วย VB.NET หรือผู้ที่มีประสบการณ์ในการพัฒนาโปรแกรมด้วย VB เวอร์ชั่นเดิมมาแล้วก็ตาม

 

folder icon 1 อินไซท์ ASP และ ASP.NET ฉบับสมบูรณ์

 หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจภาษา ASP ตั้งแต่เริ่มต้น จนสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ในขั้นสูง โดยเนื้อหาภายในเล่มจะแบ่งออกเป็นส่วนหลักๆ 4 ส่วนคือ
- ส่วนของหลักการ (concept) ซึ่งจะแสดงพื้นฐานวิธีการเขียนโปรแกรมร่วมกับ VBScript และฐานข้อมูลในแบบต่างๆ
- ส่วนการปฏิบัติการจริง (workshop) เป็นการนำเอาตัวอย่างกว่า 10 โปรแกรมที่ใช้งานได้จริง เช่น chat room, free email, webboard, shopping บนอินเตอร์เน็ต มาอธิบายอย่างละเอียด
- ส่วนที่กล่าวถึงเทคโนโลยีใหม่ ASP.NET พร้อมทั้งแสดงวิธีการเขียนโปรแกรมร่วมกับภาษา VBScript, C# และ JScript ตลอดจนการติดต่อกับฐานข้อมูลในแบบต่างๆเช่นกัน
- ภาคผนวก ที่รวบรวมรวมรายละเอียดออบเจ็ค พร็อพเพอร์ตี้ และเมธอดของแต่ละออบเจ็ค ตลอดจนฟังก์ชันต่างๆ (reference) ที่จำเป็นต่อการเขียนโปรแกรม มาแสดงพร้อมตัวอย่างและคำอธิบายประกอบทุกๆคำสั่ง

folder icon 1 อินไซท์ Visual Basic และ VB.NET ฉบับ Database

 หนังสือเล่มนี้จะอธิบายวิธีการที่เป็นมาตรฐาน ในการติดต่อกับฐานข้อมูลด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของไมโครซอฟท์ คือ ADO (ActiveX Data Object) ครอบคลุมตั้งแต่ Object model และการใช้ออบเจ็คต่างๆ การใช้ภาษา SQL (Structured Query Language) ร่วมกับ ADO เพื่อติดต่อกับฐานข้อมูลแบบต่างๆ เช่น Microsoft Access และ SQL Server การสร้างระบบรักษาความปลอดภัยของฐานข้อมูล ซึ่งจำเป็นอย่างมากในการทำงานจริง พร้อมด้วยตัวอย่างโปรแกรมที่นำไปใช้งานได้จริงและคำอธิบายอย่างละเอียดทุกขั้นตอน

 

folder icon 7 คัมภีร์ Photoshop 7 & ImageReady 7

 Photoshop เป็นโปรแกรมตกแต่งภาพกราฟิกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และมีผู้นำไปใช้งานในด้านต่างๆอย่างกว้างขวางนับตั้งแต่การปรับแต่งภาพถ่ายให้มีคุณภาพดีขึ้น, การสร้างเอฟเฟ็คต์พิเศษให้กับภาพ, การสร้างภาพกราฟิกที่มีองค์ประกอบซับซ้อนสำหรับนำไปทำปกหนังสือ นิตยสารหรืออาร์ตเวิร์คโฆษณา ตลอดจนการสร้างและตกแต่งภาพกราฟิกสำหรับเว็บ

หนังสือเล่มนี้จะอธิบายวิธีใช้งานโปรแกรม Photoshop 7 และ ImageReady 7 เพื่อการสร้างและปรับแต่งภาพกราฟิกสำหรับใช้งานทั่วไป และการนำไปประกอบกับเว็บเพจ โดยนำเสนอวิธีทำอย่างเป็นขั้นตอน สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง พร้อมภาพประกอบสีทั้งหมดเพื่อความเข้าใจที่ชัดเจน

 

folder icon 1 เรียนลัด PHP 4

 หนังสือเล่มนี้จะมุ่งเน้นไปที่ การเขียนโปรแกรมเพื่อเรียกผ่านเว็บบราวเซอร์ (web browser) เป็นหลัก เรามักเรียกโปรแกรมเหล่านี้สั้นๆว่า เว็บแอพพลิเคชั่น (web application / web-based application) ซึ่งปัจจุบันก็มีภาษาคอมพิวเตอร์หลายๆภาษา ที่สามารถสร้างเว็บแอพพลิเคชั่นได้ ไม่ว่าจะเป็น PHP, Perl, ASP ฯลฯ

 

 

folder icon 1 อินไซท์ Access XP (2002)

 คู่มือที่สมบูรณ์สำหรับการเรียนรู้ Access XP (2002) ระบบจัดการฐานข้อมูลตัวใหม่ ครอบคลุมหลักการออกแบบฐานข้อมูล, การสร้าง Table, Query, Form, Report, Data Access Page, ส่งข้อมูลขึ้นเว็บ, การสร้าง macro และเขียนโปรแกรม VBA เพื่อทำงานกับ database และการรักษาความลับของฐานข้อมูลด้วยการกำหนดผู้ใช้และ Password

 

 

folder icon 1 อินไซท์ Access 2000

 อธิบายหลักการทำงานของ Relational Database และการทำ Normalization รวมถึงการออกแบบสร้างและใช้งานฐานข้อมูล Access 2000 อย่างมืออาชีพ นอกจากนี้ยังมีวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพด้วย query, Macro และ VBA, การส่งข้อมูลขึ้นอินเตอร์เน็ตด้วย Data Access Page/ASP และการทำงานร่วมกับ SQL Server, ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ workgroup, การทำ Replication และ Synchronization โดยอธิบายขั้นตอนและแสดงวิธีทำอย่างละเอียดในรูปแบบ Visual Guide & Step by Step

 

folder icon 1 คู่มือเรียนภาษา PASCAL

 เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ครอบคลุมตั้งแต่ การกำหนดชนิดของข้อมูล ตัวแปร ค่าคงที่ นิพจน์ทางคณิตศาสตร์ การแสดงผลและรับข้อมูล การเขียนโปรแกรมแบบโครงสร้าง โปรแกรมย่อย ไฟล์พอยน์เตอร์ ลิงค์ลิสต์ ยูนิต การจัดเรียงข้อมูล กราฟิก และการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุ (OOP) หลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้จบ คุณจะสามารถเขียนโปรแกรมภาษาปาสคาล และเป็นการปูพื้นฐานที่ดีสำหรับการเขียนโปรแกรมภาษาอื่นๆต่อไป

 

 

folder icon 1 Advanced Flash ActionScript

 เจาะลึก ActionScript ถึงหลักการเขียนโปรแกรมบน Flash ทุกขั้นตอน จัดลำดับเนื้อหาหลักการของภาษา ActionScript อย่างเป็นขั้นตอนถึง 13 บท พร้อมตัวอย่างเพิ่มความเข้าใจถึงแก่นในทุกบท ทั้งยังคงผนวกการใช้กราฟิกที่ลงตัวกับชิ้นงาน ซึ่งไม่ยากแก่การปฏิบัติจริงในตัวอย่าง ปิดท้ายด้วย Workshop เสนอมุมมองและเพิ่มประสบการณ์ เพื่อสร้างงานให้ใช้ได้จริง ด้วยการสร้างเกมและโปรแกรมอีก 5 โปรเจ็ค

 

 

folder icon 1 อินไซท์ macromedia Dreamweaver 4

 Macromedia Dreamweaver เป็นโปรแกรมสร้างเว็บไซท์ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดตัวหนึ่ง ซึ่งเรากล้าบอกได้ว่า เป็นหนังสือเล่มเดียวที่อธิบายได้ละเอียด ครบถ้วน และชัดเจนที่สุด จากทีมงานที่คุ้นเคยกับโปรแกรมสร้างเว็บตัวอื่นๆ เช่น FrontPage และ Flash มาเป็นอย่างดี โดยจะอธิบายวิธีใช้โปรแกรม และขั้นตอนที่จำเป็น ในการสร้างเว็บไซท์ที่ใช้งานได้จริงในระดับมืออาชีพ ในลักษณะ Visual Guide และ Step by Step ซึ่งจะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว และสามารถทำตามได้ทันที

 

 

folder icon 2 เรียนลัด Data Structure ด้วย Visual Basic

 หนังสือเล่มนี้ใช้ภาษา Visual Basic ที่มีความสามารถในการสร้างส่วนติดต่อกับผู้ใช้ (user interface) ที่ดีและเข้าใจได้ง่าย การอธิบายเนื้อหาของโครงสร้างข้อมูลแต่ละตัว จะมีอัลกอริทึมแสดงการทำงานประกอบ พร้อมตัวอย่างโปรแกรม หลังจากที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้จบแล้ว คุณสามารถจะเลือกโครงสร้างข้อมูลและอัลกอริทึมที่เหมาะสม เพื่อนำไปประยุกต์ใช้กับงานได้

 

 

folder icon 1 เรียนลัด Macromedia Authorware

 หนังสือเล่มนี้ได้อธิบายการใช้งาน Authorware ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไว้อย่างครบถ้วน พร้อมตัวอย่างประกอบเป็นขั้นเป็นตอน ที่คุณสามารถลงมือปฏิบัติตามได้ทันที นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างการใช้ Knowledge Object เพื่อสร้างแบบทดสอบอย่างรวดเร็ว และรายละเอียดการใช้งานโปรแกรมเสริม ซึ่งได้แก่ โปรแกรม Camtasia Recorder สำหรับจับภาพการทำงาน บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ แล้วจัดเก็บเป็นไฟล์มูฟวี่ และโปรแกรม Adaptec Easy CD Creator 4 สำหรับบันทึกชิ้นงานที่สำเร็จแล้ว ลงบนแผ่นซีดีรอมเพื่อนำออกเผยแพร่ต่อไป

 

folder icon 1 สร้างโฮมเพจฟรี! ที่ GeoCities (และที่อื่นๆ)

 หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้ใครก็ตาม ที่มีความรู้เพียงแค่พอจะใช้เว็บบราวเซอร์เป็นเท่านั้น สามารถสร้างและดูแลโฮมเพจฟรีบนอินเตอร์เน็ตได้ โดยเริ่มตั้งแต่การขอพื้นที่ฟรีจากเซิร์ฟเวอร์ พร้อมทั้งอีเมล์แอดเดรสสมาชิกและรหัสผ่าน จากนั้นก็ลงมือสร้างเว็บเพจขึ้นในเครื่องพีซี ทดสอบจนพอใจ แล้วค่อย upload ขึ้นไปสู่สายตาชาวโลกทั้งมวล

 

 

folder icon 2 เจาะลึกเคล็ดลับ Windows

 รวบรวมการปรับแต่ง Windows ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เจาะลึกกลไกและเทคนิคการใช้งานต่างๆ โดยเฉพาะ Windows 98 / SE / Me เนื้อหาสั้น กระชับได้ใจความ มีสาระน่ารู้และกลเม็ดเคล็ดลับ (Tips) อยู่เป็นระยะๆ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการ Registry, การใช้งาน System Configuration Utility และ Tweak UI อีกด้วย จึงเป็นหนังสือที่ Power User ทั้งหลายไม่ควรพลาด

 

 

folder icon 3 Advanced Windows 95&98

 เจาะลึกกลไกการทำงานภายในของ Windows ที่คุณอยากรู้ เช่น ระบบ Registry, กลไก Plug-and-Play และการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ, กระบวนการ boot, การปรับแต่งประสิทธิภาพให้สุดยอด, การจัดการไฟล์และหน่วยความจำ, กลเม็ดเคล็ด (ไม่) ลับ, การใช้ DOS ภายใต้ Windows 9x, PowerToy/KernelToy/TweakUI และอื่นๆอีกมาก

 

 

folder icon 2 คู่มือเรียน Visual Basic 6

 อธิบายตั้งแต่พื้นฐาน หลักการเขียนโปรแกรมแบบ event-driven และส่วนประกอบพื้นฐานที่จำเป็นใน Visual basic เช่น Form และ Control ต่างๆ เครื่องมือและสภาวะแวดล้อมในการพัฒนาโปรแกรม จนถึงการพัฒนาแอพพลิเคชันที่ซับซ้อนซึ่งจะพบได้ในการทำงานจริง อ่านง่ายใช้เป็นคู่มือประกอบการเรียน/ฝึกอบรมหรือศึกาาด้วยตนเองก็ได้ มีตัวอย่างและแบบฝึกหัดให้ลองปฏิบัติจริงอย่างเป็นระบบเป็นขั้นตน พร้อมคำอธิบายอย่างละเอียด

 

 

folder icon 4 HTML 4 Visual Guide

 เป็นหนังสือที่อธิบายวิธีการสร้างเว็บเพจด้วยแท็กและแอตทริบิวต์ต่างๆของภาษา HTML 4 โดยแสดงภาพของโปรแกรมประกอบกับผลที่ได้ และแจกแจงวิธีทำอย่างเป็นขั้นเป็นตอนในลักษณะ Visual Guide ทำให้ผู้อ่านเข้าใจง่ายและปฏิบัติตามได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกันนั้นก็แนะนำเทคโนโลยีอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น Dynamic HTML, ActiveX, Plug-in หรือโปรแกรมเสริมอื่นๆที่ช่วยให้เว็บเพจมีสีสัน เสียงประกอบ และภาพเคลื่อนไหวต่างๆ นอกจากนั้นหนังสือเล่มนี้ยังเสริมด้วยสาระควรรู้ที่เกี่ยวกับการสร้างเว็บเพจ เช่น มาตรฐานชุดรหัสตัวอักษร, การสร้างเว็บเพจภาษาไทยให้อ่านได้ในทุกบราวเซอร์ และการอัพโหลดเว็บเพจไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์อีกด้วย

 

folder icon 1 คู่มือติดตั้งและใช้งาน Linux

 หนังสือเล่มนี้จะอธิบายตั้งแต่พื้นฐานเบื้องต้นของลีนุกซ์, การติดตั้งและเซ็ตอัพตัวระบบปฏิบัติการ รวมถึงระบบ X Window เพื่อใช้งานลีนุกซ์แบบกราฟิก, คำสั่งพื้นฐานที่ใช้งานทั้งในลีนุกซ์และยูนิกซ์, การใช้งานโปรแกรมเอดิเตอร์ (vi และ pico), การใช้งาน X Window และ X Environment ซึ่งเป็นที่นิยมแพร่หลายบางตัว เช่น KDE, การดูแลรักษาระบบเบื้องต้น, การเขียนโปรแกรมเชลล์เพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำงาน รวมไปถึงเรื่องของเน็ตเวิร์กและการเชื่อมต่อลีนุกซ์เข้ากับอินเตอร์เน็ต, การใช้งานบราวเซอร์, การพูดคุยแบบออนไลน์ผ่าน irc และปิดท้ายด้วยการแก้ไขปัญหา (Troubleshooting)

 

folder icon 2 จับประเด็น FrontPage 98

                                       
FrontPage 98 จะช่วยให้คุณสร้างเว็บเพจทั้งของส่วนตัวหรือของหน่วยงานได้อย่างง่ายๆและรวดเร็ว โดยในหนังสือเล่มนี้จะแนะนำถึงวิธีการพื้นฐานในการสร้างเว็บไซท์และเว็บเพจ รวมทั้งวิธีใส่ลูกเล่นระดับมืออาชีพ เช่น ตัวอักษรวิ่ง ตาราง เฟรม และแบบฟอร์ม ตลอดจนวิธีการสร้างเว็บเพจภาษาไทยอย่างไม่มีปัญหาอีกด้วย

หนังสือชุด "จับประเด็น" เรียบเรียงจากคู่มือชุด "At a Glance" โดยได้รับลิขสิทธิ์จาก Microsoft Press ซึ่งเป็นหน่วยงานของบริษัท Microsoft

folder icon 1 เรียนลัด Word 97

 มิติใหม่ในการเรียนรู้วิธีใช้โปรแกรมต่างๆ ด้วยคู่มือที่ไม่หนามาก แต่อ่านแล้วรู้เรื่องและได้ใจความ สามารถใช้ได้ทั้งเป็นแบบเรียนในสถานศึกษา หรือจะค้นคว้าด้วยตนเอง รวมทั้งใช้เป็นหนังสืออ้างอิงหรือเตือนความจำถึงขั้นตอนต่างๆได้ทันที อาจกล่าวได้ว่าเป็นคู่มือคอมพิวเตอร์ที่สมบูรณ์และเหมาะสมกับยุคสมัยที่ทุกคนต้องประหยัด และแสวงหาความรู้เพื่อพัฒนาตนเองไว้เตรียมรับสถานการณ์ในอนาคต

 

 

folder icon 1 เรียนลัด Excel 97

 มิติใหม่ในการเรียนรู้วิธีใช้โปรแกรมต่างๆ ด้วยคู่มือที่ไม่หนามาก แต่อ่านแล้วรู้เรื่องและได้ใจความ สามารถใช้ได้ทั้งเป็นแบบเรียนในสถานศึกษา หรือจะค้นคว้าด้วยตนเอง รวมทั้งใช้เป็นหนังสืออ้างอิงหรือเตือนความจำถึงขั้นตอนต่างๆได้ทันที อาจกล่าวได้ว่าเป็นคู่มือคอมพิวเตอร์ที่สมบูรณ์และเหมาะสมกับยุคสมัยที่ทุกคนต้องประหยัด และแสวงหาความรู้เพื่อพัฒนาตนเองไว้เตรียมรับสถานการณ์ในอนาคต